Saturday, 28/11/2020 - 00:28|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TIÊU ĐỀ WEBSITE

50 năm THPT Tam Nông

PTo- Là trường có bề dày truyền thống, 50 năm qua Trường THPT Tam Nông đã vượt qua nhiều khó khăn, đoàn kết thi đua dạy tốt, học tốt. Những thành tích đáng ghi nhận của thầy và trò nhà trường đã góp phần đáng kể vào sự nghiệp "trồng người".

50 năm trường THPT Tam Nông

Thứ bảy, 14/11/2015, 09:12:00

Lãnh đạo UBND huyện chúc mừng Trường THPT Tam Nông vào năm học 2015-2016.

Thành lập năm 1965, đến nay Trường THPT Tam Nông đã tròn 50 tuổi. Vượt qua khó khăn thiếu thốn, Trường đã từng bước khẳng định mình, giành vị trí xứng đáng trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh. 35 năm đổi mới và 15 năm thực hiện mục tiêu chiến lược giáo dục 2001 - 2020, trường đã nỗ lực vươn lên, đứng hàng đầu các trường THPT trong tỉnh. Ghi nhận lớn nhất đối với trường THPT Tam Nông là sự trưởng thành của các thế hệ học sinh nhà trường. Trong số hơn 17.000 học sinh đã ra trường, nhiều người đã trở thành những lao động có tri thức phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm giàu cho quê hương, gia đình. Đã có trên 1.800 học sinh tham gia lực lượng vũ trang trong đó có 84 liệt sĩ; hơn 6.000 học sinh có trình độ đại học trở lên công tác trên nhiều lĩnh vực. Nhiều học sinh trưởng thành hiện đang giữ các cương vị lãnh đạo, là những nhà khoa học, nhà văn, nhà báo, cán bộ sĩ quan quân đội cao cấp…

50 năm qua nhà trường đã quan tâm và tạo mọi điều kiện để các thầy giáo, cô giáo yên tâm công tác đồng thời chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ, tận tình với nghề; nêu gương, khích lệ học sinh chăm học, quyết tâm phấn đấu vươn lên học giỏi. Trường đã tạo được môi trường giáo dục lành mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục. Số học sinh giỏi cấp tỉnh từ năm học 1993-1994 đến năm học 2014-2015 là 1.068 học sinh, cấp Quốc gia là 4 học sinh.

Nhiều năm liên tục trở lại đây tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt từ 98,78% đến 100%; là 1 trong 10 trường dẫn đầu tỉnh về chất lượng giáo dục mũi nhọn. Tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng bình quân 68%; Trường THPT Tam Nông nhiều năm đứng ở tốp 200 trường dẫn đầu toàn quốc, thuộc tốp 4 trường dẫn đầu của tỉnh. Việc duy trì, không ngừng  nâng cao chất lượng giáo dục của Trường THPT Tam Nông - một trường THPT vùng nông thôn, xứng đáng được ghi nhận và trân trọng.

Với truyền thống vẻ vang và tư tưởng quyết tâm đổi mới, Trường THPT Tam Nông đã không ngừng vươn lên đạt được nhiều thành tích. Nhiều năm liên tục tập thể nhà trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Trường vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất.

Giờ học thể dục của học sinh lớp 10.

Năm học 2013 - 2014 Trường THPT Tam Nông được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen;  Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2014-2015. Chi bộ Đảng nhà trường liên tục đạt danh hiệu TSVM. 5 năm liền (2010 - 2015) được  công nhận cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Nhiều tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Huân, Huy chương, Bằng khen và danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Ghi nhận sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, ngày 9 tháng 1 năm 2014 nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Quyết định số 50/QĐ-UBND công nhận Trường THPT Tam Nông đạt chuẩn Quốc gia tại thời điểm tháng 12 năm 2013. Ngày 23 tháng 1 năm 2015 Trường được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quyết định công nhận Trường THPT Tam Nông đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Cấp độ III tại thời điểm tháng 12 năm 2014.

Kế tục và phát huy truyền thống 50 năm - một chặng đường lịch sử vẻ vang, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THPT Tam Nông đoàn kết nhất trí, năng động sáng tạo, quyết tâm thực hiện thành công chiến lược phát triển giáo dục - đào tạo giai đoạn 2010-2020, giữ vững niềm tin đối với các cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương.

Dương Văn Bảo